CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG

MAU CHÓNG ĐỔI ĐỜI

Hoán cải, đó chính là tạo cho mình “một con tim mới”, là xây trên đống hoang tàn của “con người cũ” tội lỗi (x. Rm 6,6) một “con người mới” trong Chúa Giê-su (x. Ep 4,24).
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG

Với các tín hữu thời nay ở Hoa Kỳ, mùa Vọng thường có nghĩa tưởng nhớ đến sự sinh hạ của hài nhi Giêsu và chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh trọng đại theo truyền thống bác ái đối với người nghèo và tặng quà. Cường độ mầu sắc chính trị trong hoạt động của ông Gioan khiến tín hữu thời nay phải dừng lại và suy nghĩ. Chúng ta có làm phai nhạt sự thách đố của ông Gioan không?
Đọc Tiếp

John J. Pilch

MONG CHỜ

Cũng như người cựu băng đảng thấy vui khi có thể tẩy xoá vết xăm thì người Công Giáo chúng ta cũng hân hoan khi Chúa Giêsu giúp chúng ta một phương cách để mãi mãi xoá bỏ tội lỗi của chúng ta.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

EVIDENCES OF REPENTANCE

Repentance precedes salvation. Death to the sinful self must occur before a new life in the Kingdom of God begins.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

SÁM HỐI ĐỂ CHUẨN BỊ TÂM HỒN ĐÓN CHÚA ĐẾN

Thiên Chúa không mong chờ nơi con người điều gì khác hơn là tấm lòng sám hối “Chúa ở bên những người sám hối, và cứu chữa những ai sầu khổ” (Tv 33,19)
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

HẠNH PHÚC THIÊN ĐƯỜNG

Giáo Hội giúp chúng ta đối diện sự chết với các bí tích. Bởi vì trong các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể, chúng ta có cơ hội gặp gỡ Chúa Giêsu, làm quen với Người và trở nên bạn tâm giao của Người.
Đọc Tiếp

Pt. Giuse Trần Văn Nhật

CHUẨN BỊ CHO NGÀY HẠNH NGỘ

Chúng ta không tiến đến cái chết, tiến gần nấm mộ mỗi ngày mà tiến tới cuộc gặp gỡ với Đấng hoàn thành mọi sự, hoàn thành tiểu sử mỗi người và lịch sử thế giới.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

Thách đố với các tín hữu thời nay thì thật khác biệt. Người thời đại chúng ta thì quá hướng đến tương lai, thường là một tương lai xa (nghĩ đến chuyện vào đại học khi con mới sinh; việc hưu dưỡng khi mới đi làm), mà họ thường hoàn toàn quên đi hiện tại.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

HY VỌNG

Trước khi Đức Giêsu giáng lâm, dân chúng Israel ở trong một hoàn cảnh tương tự như 14 học sinh. Họ bị giam hãm trong một thế giới suy sụp về luân lý và tinh thần. Tất cả những gì họ có thể làm là chờ đợi trong tăm tối, hy vọng sẽ có sự cứu thoát.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

STAY AWAKE AND BE PREPARED!

We can continue to behave like the people in the days of Noah. They chose not to believe in God’s warning... If we chose to opt out, the consequence of opting out is that we will not be allowed to enter into the Kingdom of God.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

HÃY TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA ĐẾN

Chúa đến với chúng ta trong mọi hoàn cảnh và mọi lúc mọi nơi. Chúa đến với chúng ta qua mọi người ta gặp gỡ tiếp xúc hàng ngày. Điều quan trọng là ta có vui vẻ phục vụ Chúa đang hiện thân nơi họ hay không.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh

LỄ CHÚA GIÊSU LÀ VUA

VƯƠNG QUỐC CHÚA GIÊSU

Sự hy sinh của Chúa Giêsu trên thập giá cho chúng ta thấy rằng phẩm giá của một con người thì tùy vào khả năng chế ngự chính mình để vâng theo thánh ý của Thiên Chúa.
Đọc Tiếp

Pt. Giuse Trần Văn Nhật

VƯƠNG QUYỀN ĐỨC KI-TÔ

Để vào Vương quốc đó, thì không phải cần mang cho được danh hiệu “chính nhân”, song phải tự nhận mình là “tội nhân”, biết đón nhận ơn tha thứ luôn được Thiên Chúa cống hiến cho mình.
Đọc Tiếp

Lm. Phêrô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT XXXIV THƯỜNG NIÊN

Đức Giêsu khai mở một giai đoạn mới với đặc điểm vâng phục Thiên Chúa, sự sống, sự chấm dứt triều đại của Satan (Luca 10:18), và mở lại những cổng ở thiên đường, mà giờ đây tượng trưng cho ảnh hưởng của việc tốt lành của Đức Giêsu: tình bằng hữu với Thiên Chúa được canh tân.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

TÊN TRỘM VÀ NGƯỜI CHỦNG SINH

Điều Chúa Giêsu đã làm cho người trộm lành và anh chủng sinh, Người cũng muốn làm cho chúng ta. Người muốn tha thứ tội lỗi chúng ta, bất kể có to lớn đến đâu và lâu đời đến đâu.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

PROCLAIMING JESUS CHRIST

Some people are misleading others by saying that Jesus Christ is a nice, loving and compassionate person; he would overlook our bad behavior, forgive our sins and allow us to be in heaven. But it is important to notice that Jesus’ words of forgiveness go only directly to one of the two criminals crucified with Him. “Amen, I say to you, today you will be with me in Paradise.” Clearly salvation is offered only to those who confess their faith in Jesus Christ.
Đọc Tiếp

Rev. Kha Tran

TÔN VINH VUA GIÊ-SU TRONG CUỘC SỐNG ĐỨC TIN

Hội Thánh tôn vinh Chúa Giêsu là Vua vào Chúa Nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ để tuyên xưng đức tin: Chúa Giê-su chính là An-pha (Khởi đầu) và là Ô-mê-ga (Cùng đích) của nhân loại và toàn thể vũ trụ.
Đọc Tiếp

Lm. Đan Vinh