Nếu muốn nhận bài giảng Chúa Nhật hàng tuần của Lm Hồ Bặc Xái, xin cho biết email ở cuối trang này.
CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN
Pt Giuse Trần Văn Nhật

MỘT DÂN TỘC MỚI

Đức Maria là Evà mới, là mẹ của một dân tộc mới nhưng dân tộc ấy chưa thành hình cho đến khi máu và nước từ cạnh sườn của Đức Giêsu đổ ra trên thập giá. Nước để tẩy rửa con người khỏi tội lỗi, và máu để trở thành lương thực thần linh nuôi dưỡng các tín hữu Kitô trong bí tích Thánh Thể.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

VỊ KHÁCH CÓ ẢNH HƯỞNG

Một khi chúng ta mời Chúa Giêsu vào nhà, chúng ta có thể mong đợi một điều gì đó rất đặc biệt. Chúa Giêsu không bao giờ đến một căn nhà mà không làm điều gì đặc biệt.
Đọc Tiếp

Lm. Trần Khả

HẾT RƯỢU

Dường như đối với nhiều người thì tôn giáo và đức tin chỉ thực sự cần thiết khi có chuyện khẩn trương. Họ chỉ liên lạc với Chúa khi cần phải gọi 911. Nhiều người khi cạn hết rượu cuộc đời rồi mà cũng chẳng biết phải làm gì.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Nếu ngày xưa Chúa Giêsu đã biến nước lã của Cựu ước thành rượu ngon của Tân ước, để mở ra một thời đại mới, thời đại thiên sai; thì ngày nay, Người cũng muốn chúng ta biến cuộc đời lạt lẽo của mình thành rượu nồng tình yêu: yêu Chúa và yêu tha nhân, để mọi người được chan chứa niềm vui cứu độ.
Đọc Tiếp

LỄ ĐỨC GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
Lm. Mark Link, S.J.

TÁI TẠO THẾ GIỚI

Chúa tái tạo chúng ta khi chúng ta chịu phép rửa tội bằng cách tháp nhập chúng ta vào thân thể Đức Giêsu, Con của Người. Tuy nhiên, Chúa giao cho chúng ta trách nhiệm hoàn tất việc tái tạo của riêng mỗi người chúng ta qua sự cầu nguyện và nhận lãnh bí tích đặc biệt là bí tích Thánh Thể.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ ĐỨC GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

Chiêm ngắm Đấng Cứu Thế cúi mình chịu phép rửa, chúng ta hiểu được thế nào là Tình Yêu: Một Tình Yêu vui lòng tự huỷ để cùng đồng hành với anh em cho đến cùng, một Tình Yêu sẵn sàng chia sẻ trọn vẹn cho anh em, một Tình Yêu chấp nhận cúi xuống để nâng anh em chỗi dậy cùng bước về nhà Cha.
Đọc Tiếp

LỄ HIỂN LINH
Lm. Mark Link, S.J.

MÓN QUÀ CỦA ARTABAN

Câu chuyện The Other Wise Man nhắc chúng ta nhớ rằng món quà của chúng ta còn quí giá hơn những món quà của Ba Vua, bởi vì món quà chúng ta dâng không phải chỉ là tặng phẩm trao dâng một lần như vàng, như nhũ hương, mộc dược, mà chính là món quà liên lỉ của tình yêu và tinh thần phục vụ tha nhân.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

LỜI MỜI GỌI CỦA LỄ HIỂN LINH

Kitô hữu là những nhà đạo sỹ, những người khôn ngoan của thời đại đi tìm gặp Đấng Cứu Thế và làm sáng tỏ sự hiện diện của Người trong thế giới. Chúng ta có vai trò phải đóng và nghĩa vụ phải chu toàn; đó là làm sáng tỏ sự hiện diện của Thiên Chúa qua lối sống của chúng ta.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ HIỂN LINH

Cách sống của những người đã biết Chúa phải là một ngọn đèn sáng gương mẫu cho những người chung quanh. Chúa Giêsu nói: “Sự sáng của chúng con cũng hãy tỏa sáng trước mặt mọi người”. Còn Thánh Phaolô thì nói: “Anh em hãy chiếu sáng như những tinh tú trên bầu trời”.
Đọc Tiếp

LỄ THÁNH GIA
Lm. Mark Link, S.J.

THIÊN THẦN NÀY LÀ AI?

Mỗi người chúng ta là đối tượng được Chúa yêu thương và quan tâm đặc biệt, đôi khi tình thương và lòng quan tâm của Người được hình ảnh hoá thành một thiên thần bản mệnh.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

HOLY FAMILY: HOLY BEHAVIORS

If you want your children growing up good, teach them to practice holy customs. Lead them by example by going to confession yourself. This is a secret of becoming a happy and holy family.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ THÁNH GIA

Chúa muốn cho chúng ta thấy giá trị thánh thiện của việc lao động hằng ngày và Chúa muốn nêu gương cho chúng ta. Chúng ta hãy nhớ dạy cho con cháu mình biết làm việc cần cù siêng năng, và chúng ta hãy tự thánh hóa đời mình bằng chính những công việc hằng ngày.
Đọc Tiếp

LỄ GIÁNG SINH
Pt. Giuse Trần Văn Nhật

QUÀ TẶNG CỦA THIÊN CHÚA

Để một món quà được thực sự đón nhận, người cho phải để ý đến nhu cầu của người nhận. Và một khi thấy được nhu cầu này, người cho sẽ cố gắng tìm cách thực hiện. Giá trị của món quà là kết quả của tình cảm và khả năng của người cho. Càng quý mến nhau thì món quà càng có ý nghĩa và giá trị.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

KHÁM PHÁ CỦA EMMANUEL

Điều Emmanuel khám phá ra quả thật thú vị khi anh chị em nói với mọi người bằng thứ tiếng của tình yêu, thì họ cũng sẽ nói lại với anh chị em bằng thứ tiếng của tình yêu.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

YOU CAN STAY WITH ME

When Jesus came into the world; his parents could not find a place for him to be born. They had to go out in the field and stayed with the animals. Today many places also do not have room for him. Many people do not make room for him either.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ GIÁNG SINH

Tinh thần nghèo của lễ giáng sinh và của Ðấng giáng sinh phải thấm sâu vào và thể hiện ra: - bằng một lập trường sống không thượng tôn tiền bạc như chúa tể. - bằng một thái độ đối xử tôn trọng và yêu thương người nghèo. - bằng một cách nhìn mới hẳn, thấy chính Chúa trong người nghèo.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG
Lm. Mark Link, S.J.

CẢM NGHIỆM TRÊN ĐỈNH ĐỒI

Nếu chúng ta tự chấn nhỉnh mình để chờ đón Chúa Giêsu, nếu chúng ta biết tiếp tục mở rộng tâm hồn ra cho Người, lúc đó chúng ta sẽ thực sự cảm nghiệm được sự hiện diện của Người. Đó chẳng phải là một cảm nghiệm mơ hồ, chóng qua mà là một cảm nghiệm gặp gỡ tận mặt trên cõi trời.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

QUÊN MÌNH PHỤC VỤ

Mỗi dịp mừng lễ Giáng Sinh là cơ hội mới để chúng ta nghe lại lời của Thiên Thần và nhận biết ý của Thiên Chúa. Người muốn chúng ta canh tân trong tinh thần tiếp nhận Đấng Cứu Thế và mang Con của Người đi sâu hơn vào con tim chúng ta và con tim của cộng đồng nhân loại.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG

Có thể nói chủ đề chính của Tin Mừng là hạnh phúc cho những kẻ tin. Tất cả những lời Chúa Giêsu giảng dạy là nhằm khơi lên đức tin trong lòng người nghe. Tuy nhiên, chỉ tin thôi thì chưa đủ mà còn phải làm theo như mình tin. Người ta nói ma quỷ cũng tin Chúa đó, nhưng nó không làm theo ý Chúa.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG
Pt. Giuse Trần Văn Nhật

CHUẨN BỊ MONG ĐỢI

Niềm vui của đức tin thì không lệ thuộc vào ngoại cảnh nhưng ở sâu trong tâm hồn. Thành công hay thất bại, giầu hay nghèo, có được điều mình mong muốn hay không, tất cả những điều đó không quan trọng bằng một đời sống công bằng và chính trực.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

NHÀ GIẢNG THUYẾT ĐƯỜNG PHỐ

Mùa Vọng chính là thời gian giúp chúng ta nhìn nhận mình là kẻ có tội để rồi chúng ta ăn năn thống hối xưng tội ra ngõ hầu mở rộng tâm hồn trước Chúa Giêsu Đấng cứu độ chúng ta.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

“Cry Out With Joy and Gladness”

Never blame anyone in your life. Good people give you happiness. Bad people give you experience. Worst people give you lesson. Best people give you unforgettable memories.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG

Mùa Vọng là mùa của hy vọng. Thiên Chúa không bao giờ thất vọng về con người. Cho dù con người có sa ngã, phản bội, Thiên Chúa vẫn theo đuổi chương trình cứu độ của Người. Cho dù thấp hèn tội lỗi, con người vẫn mang hình ảnh cao đẹp của Thiên Chúa, nên mỗi người đều được Thiên Chúa tin tưởng, yêu thương.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG
Lm. Mark Link, S.J.

CÚ SÚT TRẬT ĐÍCH RỒI

Chúng ta chuẩn bị tâm trí để đón tiếp Chúa Kitô. Đây chẳng phải chỉ là sự đón tiếp liên quan đến cuộc giáng lâm có tính cách lịch sử của Người thường được chúng ta tưởng niệm vào dịp lễ Giáng Sinh, cũng không phải chỉ liên quan đến cuộc giáng lâm mầu nhiệm của Người nơi bí tích Thánh Thể, mà đặc biệt là cuộc giáng lâm sau cùng của Người khi tận thế.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

KHUÔN MẶT MỚI

Cũng giống như người thanh niên mang mặt nạ trong câu truyện, nếu chúng ta bền bỉ mang cho mình cái mặt nạ các nhân đức của Chúa Kitô bằng cách hàng ngày thực tập sống các nhân đức đó, thì chắc chắn một ngày kia những nhân đức đó sẽ biến đổi khuôn mặt xấu xí của chúng ta trở nên giống khuôn mặt xinh đẹp của Chúa Kitô.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG

Con đường mà chúng ta phải dọn cho Chúa là con đường nào? Phải chăng là con đường vật chất? Thế nhưng Lời Chúa có cần đi con đường này không? Hay là phải dọn cho Chúa con đường nội tâm và thu xếp trong tâm hồn chúng ta những con đường ngay thẳng và liền lạc? Vâng, đây chính là con đường mà Ngôi Lời Thiên Chúa vạch trong tâm hồn con người để nó có khả năng đón nhận Lời Người.
Đọc Tiếp

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG
Lm. Mark Link, S.J.

CHẾT ĐẾN NƠI MÀ VẪN LO DỌN DẸP

“Khi chiếc tàu Titanic đang chìm, liệu chúng ta có mải mê lo thu xếp đồ đạc trên tàu mà quên mất mình sắp chết đến nơi chăng?” Câu hỏi đó trùng hợp một cách lạ lùng với câu hỏi mà Giáo Hội muốn nêu ra cho chúng ta trong Mùa Vọng này.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

SAY

Ngày ấy không phải là ngày để chúng ta lo sợ, nhưng là ngày chúng ta đứng dạy và ngẩng đầu lên để đón chờ giờ cứu rỗi. Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể đứng dạy và ngẩng đầu lên để đứng vững trước mặt Đức Kitô? Người căn dặn chúng ta là phải tỉnh thức và cầu nguyện.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

Kitô hữu phải là những cây trường xuân giữa khu rừng nhân loại. Thế giới chung quanh có thể ngủ vùi hoặc dần dà khô héo, nhưng kitô hữu vẫn tỉnh táo, vẫn thức, vẫn mọc lên những chồi xanh tốt bằng cuộc sống chứng nhân của mình.
Đọc Tiếp