CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Đâu là các vấn đề thực tế đời sống ở Hoa Kỳ khiến người ta đi theo Đức Giêsu với sự trung thành không lay chuyển?
Đọc Tiếp

John J. Pilch

LỜI CHÚA GỌI HÔM NAY

Nếu chúng ta là cha mẹ, chúng ta có nói con cái hãy cầu xin sự hướng dẫn khi chúng phải chọn lựa công việc trong đời không? Có bao giờ chúng ta xin Chúa gọi một đứa con của chúng ta để nó tận hiến phục vụ Hội Thánh không?
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

THE NEW NETS

When Christ invites us to follow him, there are always some “nets” of our own that will need leaving behind. We cannot answer the call of our Lord to follow him and still drag along the old “net” of addiction and immoral activities.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN

Công trình tạo dựng của Chúa đã hoàn tất. Nhưng công trình cứu độ vẫn còn phải tiếp tục, vì ngày nay còn rất nhiều người chưa được cứu độ. Như thế, Chúa vẫn còn cần con người. Vì vậy Chúa tiếp tục kêu gọi, và cần có những người đáp lại lời kêu gọi đó để công tác vào công cuộc cứu độ của Chúa.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

HÀNH TRÌNH KIẾM CHÚA

Noi gương ông Gioan Tẩy Giả, chúng ta cũng phải có lòng khao khát chân lý, muốn biết những sự thật có lợi cho đời mình và cũng phải hy sinh tự ái, hy sinh cái tôi, hy sinh lợi ích riêng tư của mình để sống cho sự thật đó
Đọc Tiếp

Pt Giuse Trần Văn Nhật

ĐI THEO CHÚA

Người bảo họ: “Đến mà xem”. Tìm... Theo... Ở lại... Ba thái độ chủ yếu của tình yêu. Phải chăng tôi tìm kiếm Thiên Chúa? Phải chăng tôi theo dấu vết của Thiên Chúa? Phải chăng tôi ở lại với Thiên Chúa?
Đọc Tiếp

Lm Phê-rô Phan Văn Lợi

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Thánh sử Gioan đặt ra một khuôn mẫu nhiều thử thách cho việc rao giảng. Người đầu tiên được rao giảng thì đến lượt họ rao giảng về Đức Giêsu cho bà con, bạn hữu, và ngay cả người xa lạ.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

COME AND SEE

There are also many John the Baptist, Andrews and Nathanael who are introducing Jesus to us and inviting us to come to meet the Lord. But in the noisy ranting of our world, there is a danger that we cannot hear God's voice.
Đọc Tiếp

Rev. John Kha Tran

CHIẾN DỊCH ANRÊ

Nếu chúng ta tin rằng Phúc Âm là tin mừng, và nếu chúng ta tin rằng Chúa Giêsu là kho báu vĩ đại mà tâm hồn loài người muốn sở hữu, tại sao chúng ta lại do dự chia sẻ đức tin của chúng ta với con cái, với bạn hữu, và với những người mà chúng ta biết họ đang tìm kiếm điều gì đó để tin?
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN

Chúng ta không thể gặp gỡ Đức Giêsu trong xác thể, nhưng chúng ta có thể gặp gỡ Người một cách thiêng liêng trong đức tin như gặp một người Bạn, một người Anh và một Đấng cứu tinh.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

TẤN PHONG CON CHÍ ÁI

Hành vi đầu tiên của Đức Giê-su... là một “linh kiến”. Theo Máccô, chỉ mình Đức Giê-su chứng kiến việc “xé trời” qua đó Thần Khí tuôn xuống thế gian. Thành thử chúng ta đang đứng trước một biến cố siêu nhiên mà các chứng nhân khác không thấy được. Đây chắc hẳn là một linh kiến nội tâm, diễn tả việc Đức Giê-su đào sâu ý thức về tử hệ thần linh của mình, về sứ mệnh của mình
Đọc Tiếp

Lm Phê-rô Phan Văn Lợi

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

Trong thế giới Địa Trung Hải xưa, căn tính đích thực của Đức Giêsu là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Một con trai của người thợ từ ngôi làng ao tù nước đọng thì không hợp pháp là một nhân vật của quần chúng. Nhưng tính cách hợp pháp là con Thiên Chúa thì không thể chối cãi là một nhân vật của quần chúng.
Đọc Tiếp

John J. Pilch

TRÁCH NHIỆM CHUNG

Tấm gương của Đức Giêsu trong bài phúc âm hôm nay là một lời mời gọi hành động cho mọi người chúng ta... Nó là một lời mời gọi mà chúng ta phải thành khẩn suy nghĩ. Nó là một lời mời gọi mà tất cả chúng ta phải đáp trả một cách cụ thể nào đó.
Đọc Tiếp

Lm. Mark Link, S.J.

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA

Thanh tẩy không chỉ là xối nước lên trán, chỉ một lần trong đời. Chúng ta được thanh tẩy bởi những gian truân thử thách, vì dòng nước xoáy này rửa sạch chúng ta khỏi giả dối và vô dụng. Chúng ta được thanh tẩy bởi những đau khổ, vì dòng nước âm u này giúp chúng ta khiêm tốn và biết cảm thông.
Đọc Tiếp

Lm. Carôlô Hồ Bặc Xái