Chia Sẻ

Nhiều Tác Giả

LUẬT LỆ & TỰ DO

Con người càng làm việc tốt, càng cảm thấy tự do và được tự do hơn, ngược lại nếu làm những việc xấu thì con người đang đánh mất tự do và trở nên nô lệ cho tội lỗi. Sự hiện diện của “luật luân lý”, sẽ giúp con người trong các hành động của mình luôn hướng đến các điều tốt để thực hiện; như thế là chúng ta đang đạt được tự do hơn, chứ không phải là vì luật đó mà chúng ta mất tự do.
Đọc thêm

LỄ KIM KHÁNH THÀNH LẬP CĐCGVN TẠI NICE, PHÁP

Chúng ta không thể quên đi các đấng bậc trong và ngoài Địa Phận Nice. Các vị chủ chăn, quý ân nhân trong âm thầm, còn sống cũng như đã qua đời. Công ơn của biết bao đôi bàn tay đã dầy công thành lập và xây dựng.
Đọc thêm

TIN MỪNG & VĂN HÓA

Việc hội nhập Tin Mừng vào các nền văn hóa, không chỉ biểu hiện qua chính đời sống và lời rao giảng của Giáo Hội, nhưng còn qua các bản văn Tin Mừng. Bản văn Tin Mừng gồm bốn cuốn, các cuốn sách ấy được chính các Tông Đồ hoặc các đồ đệ của các đấng ghi chép lại dưới sự linh hứng của Chúa Thánh Thần.
Đọc thêm

“CHẲNG LẼ CON SAO?”

Điều quan trọng nhất trong cuộc đời làm môn đệ Chúa là giữ lòng trung tín. Trung tín không chỉ là không chối bỏ mà thôi, đó chỉ là một mặt; trung tín còn là sống theo Lời Chúa, luôn luôn để cho tinh thần của Chúa thấm nhập vào mình, chi phối, hướng dẫn mọi tư tưởng, tình cảm, hành động của mình.
Đọc thêm

XATAN CÁM DỖ NGƯỜI THÁNH THIỆN THẾ NÀO?

Trong khi người theo đuổi sự thánh thiện có thể không phạm tội trọng, và không bao giờ lỏng lẻo đề phòng tội trọng, Xatan có những cách cám dỗ đặc biệt với những ai trên đường trọn lành.
Đọc thêm

KINH LẬY CHA

Chúa muốn đừng ai trong chúng ta tự mãn như chẳng có tội lỗi gì, rồi tự cao tự đại mà hư hỏng thêm, nên đã dậy cho chúng ta biết là ngày nào chúng ta cũng phạm tội, và truyền cho chúng ta ngày nào cũng phải xin ơn tha thứ.
Đọc thêm

NGƯỜI HỒI GIÁO NGHĨ GÌ VỀ CHÚA GIÊSU?

Người Hồi Giáo tin rằng Đức Giêsu là một ngôn sứ, được trao cho một sứ điệp đặc biệt—injil, hay phúc âm—để truyền lại cho mọi người.
Đọc thêm

THÁNH GIUSE BỔN MẠNG NGƯỜI NGỦ

Từ những suy tư, chúng ta nhận ra ý nghĩa thần học của giấc ngủ. Giấc ngủ là nơi Thiên Chúa mặc khải ý định của Người. Điều này mời gọi chúng ta hãy rút lui vào nơi tĩnh mịch thanh vắng để lắng nghe tiếng Chúa.
Đọc thêm

AI LÀ CHA MẸ CỦA THÁNH GIUSE

Bất cứ cha mẹ của T. Giuse là ai, họ đã nuôi dưỡng một người công chính mà người sẽ là một khí cụ trong lịch sử cứu độ và là cha nuôi xứng đáng của Đức Giêsu Kitô.
Đọc thêm

“THÁNG GIÊNG LÀ THÁNG ĂN CHƠI”

Mỗi ngày qua đi là một quà tặng của Thiên Chúa, làm sao chúng ta biết trân trọng và làm phát sinh những hoa trái tốt đẹp từ những nén bạc Chúa giao cho mình.
Đọc thêm

GIACÓP VẬT LỘN VỚI THIÊN CHÚA

Đức tin là cuộc “vật lộn”, bởi trong cuộc sống hằng ngày ta phải “vật lộn” rất nhiều chọn lựa, với nhiều cám dỗ để luôn trung thành vâng theo Thiên ý.
Đọc thêm

XUÂN & GIA ĐÌNH

“Ai cũng có một ngôi nhà để về. Nghĩ cho nhau một chút, ai cũng có Tết”.
Đọc thêm

NGÔN SỨ GIÊRÊMIA & ĐÔI DÒNG TÂM SỰ

Lời mời gọi trở nên ngôn sứ là lời mời gọi của tình yêu và để được xứng đáng thì chỉ có tình yêu mới đáp đền được tình yêu. Do đó, người ngôn sứ cần phải trung thành cả trong những lúc thịnh vượng cũng như lúc gian nan, để chỉ biết yêu thương và sống thuộc trọn về Thiên Chúa.
Đọc thêm

CHIẾN ĐẤU VỚI CÁI TÔI

Không có cuộc chiến nào đòi người ta phải kiên trì cho bằng cuộc chiến với chính mình, nó đòi cả một đời. Làm sao có thể nên hoàn thiện hơn? Làm sao mỗi ngày một bớt đi cái xấu? Đó là điều mà mọi người thiện chí phải bứt rứt, băn khoăn.
Đọc thêm

CÂU CHUYỆN ÔNG TRỜI

Đạo không còn phải chỉ là con đường sống cho xứng con người tự nhiên; hoặc không phải chỉ là một nền luân lý, một nền tảng đạo đức để noi theo mà sống ‘đạo làm người’; nhưng Đạo còn là con đường để đi đến với Ông Trời chính danh, Đấng đã dựng nên con người, và vũ trụ, cũng như mọi vật trong vũ trụ.
Đọc thêm

TUỔI GIÀ

Trong mỗi lứa tuổi, ta cần biết khám phá sự hiện diện và phúc lành của Chúa và những phong phú mà lứa tuổi ấy chứa đựng. Đừng bao giờ để cho mình bị khép kín trong sầu muộn!
Đọc thêm